พอดีว่า ผมอยากจะเอาข้อความจากบลอกที่เป็นของ Wordpress เข้าไปใส่ในบลอกของ Blogger มาหลายวันแล้วแต่ไม่เคยสำเร็จสักที จริง ๆ แล้วผมเคยทำแบบนี้ได้ มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเอาข้อความจาก Blogger เข้า Wordpress หรือจะเอาจาก Wordpress เข้าไปที่ Blogger ซึ่งทุกครั้งก็ทำได้ทันที ไม่เจอข้อความ error ใด ๆ ทั้งสิ้น

คราวนี้ ผมกลับเจอปัญหาตั้งแต่ตอนแรกที่เริ่มทำเลย อย่างตอนแรก ๆ ที่จะโปรเซส ผมดูแล้วมันช้ากว่าที่เคย ทั้ง ๆ ที่ขนาดไฟล์ก็แค่เมกกว่า ๆ เท่านั้น แต่ทำไมตอนอัพโหลดมันช้ามากขนาดนั้น และสุดท้ายก็ขึ้นหน้าจอว่า ...

ผมลองทำอีก 4 - 5 ครั้งแต่ก็เจอข้อความ error นี้ทุกครั้ง ตอนแรกผมคิดว่ามันเป็นเพราะตัวเบราเซอร์ที่ใช้ ผมก็เปลี่ยนไปใช้ทั้ง Fierfox ทั้ง Internet Explorer 8 และสุดท้ายก็มาลองกับ Avant แต่ก็ทำไม่ผ่านสักที เอาล่ะสิ ทำไงดีครับ ??

เอาล่ะ ทำไปกี่ที ๆ ก็ไม่ผ่านสักกะที งั้นคงต้องอาศัยเจ้า Google ช่วยหาคำตอบให้ล่ะ .. :)

Google ก็ทำหน้าที่ได้ดีตามคาด เพราะได้ผลลัพย์ออกมาเยอะมาก ผมจึงทราบว่าในโลกนี้ยังมีอีกหลายร้อยคนที่เจอปัญหาอย่างเรา :) แต่ก็เลือกเอาว่าวิธีไหนที่เราสามารถทำได้และน่าจะได้ผลที่สุด เพราะถ้าไปทำทุกวิธีที่เขาแนะนำทุกอย่างที่ค้นเจอ เครื่องของเราเองนั่นแหละจะพังไปซะก่อนครับ ..

วิธีแรกที่ผมเลือกคือให้เคลียร์ cache ของตัวเบราเซอร์ทั้งหมดแล้วลองใหม่ แต่วิธีนี้ก็ยังไม่ได้ผลครับ

วิธีที่สองที่เลือกคือแปลงไฟล์โดยใช้เวบ Wordpress2Blogger ทำการแปลงไฟล์เพื่อให้ Blogger สามารถอ่านและนำมาใช้ได้ มันก็แปลกดีเพราะ Blogger น่าจะอ่านตัวไฟล์ที่จะนำเข้า(import)ได้อยู่แล้วแต่มันไม่สามารถโพสต์ข้อความเหบ่านั้นขึ้น เวบได้เท่านั้นเอง

ส่วนวิธีทำก็แค่อัพโหลดตัวไฟล์ที่ได้จาก Wordpress ขึ้นเวบ Wordpress2Blogger แล้วกด Convert จากนั้นก็มีหน้าจอขึ้นมาให้เราจัดเก็บไฟล์นั้นใหม่ พอจัดเก็บเรียบร้อยแล้วก็ไปที่หน้าของ Blogger ทำการ import ได้เลย แป๊บเดียวก็เสร็จครับ จะเห็นไหมว่ามันง่าย ๆ เองแต่ทำไมไม่ยอมแต่ทีแรกก็ไม่รู้สิน่ะ!

PS. ข้อความนี้อาจจะไม่ได้เกี่ยวข้องกันกับเวบนี้แต่ผมขอโพสต์วิธีการทำนี้ไว้เพื่อสำหรับคนที่ใช้บริการของ 2 บลอกนั้นนะครับ ..

Comment

Comment:

Tweet

Free Hosting

Tags