วันนี้ ทาง GPS Society ได้ปล่อยเฟิร์มแวร์ตัวใหม่สำหรับ garmin nuvi 1250 ที่เพิ่งจะออกวางขายเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่เมื่อเข้าไปดูข้อมมูลเกี่ยวกับการอัพเดทแบบคร่าว ๆ ก็เป็นการเพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ ๆ เข้ามา ไม่ใช่การแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างที่คิดกัน

ตามปกติ การที่จะปล่อยตัวเฟิร์มแวร์ออกมาให้ใช้กันก็เพราะเวอร์ชั่นเก่ามีปัญหาหรือข้อบกพร่องอะไรสักอย่าง ทางผู้ผลิตต้องปล่อยเปิร์มแวร์ออกมาให้อัพเดทกัน แต่ครั้ง นี้ Garmin ปล่อยเฟิร์มแวร์ออกมาเพื่อจะเพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ ๆ ให้กับเครื่องมากกว่าที่จะมาแก้ปัญหา ซึ่งทำให้น่าสนใจมากขึ้นครับ

จริง ๆ แล้ว จากที่ผมท่องเวบต่าง ๆ อ่านบทรีวิว ข้อมือการใช้และอะไรอีกสาระพัดก่อนที่ผมจะตัดสินใจซื้อเจ้า garmin nuvi 1250 นี้นะ ผมคิดว่ารุ่นนี้น่าจะมีปัญหาน้อยที่สุดแล้วเมื่อเทียบกับ nuvi รุ่นอื่น ๆ ของ garmin ในช่วงนี้นะครับ

เอาเป็นว่า บ่ายนี้ ผมจะลองดาวน์โหลดมาก่อน ถ้ามีเวลาก็จะอัพให้กับ nuvi 1250 ของผมก่อน เพราะเย็นนี้ ผมต้องเข้าเมือง เกิดขึ้นมีปัญหาใช้ได้เอาเครื่องไปด้วยอาจจะวุ่นวายหน่อยตอนขากลับ ไม่อยากขึ้นทางด่วนโดยไม่จำเป็นเหมือนครั้งที่แล้ว แต่ยังไงเสีย เสาร์นี้ ผมค่อยเอาเครื่องไปลองต่างจังหวัดอีกที..

ขอนอกเรื่องตอนท้ายอีกนิดล่ะกัน.. ถ้าพูดเรื่องการอัพเดทเฟิร์มแวร์ เมื่อปีที่แล้ว Mac OS มีช่องโหว่เยอะมาก อาจจะมากกว่าทุกๆ เวอร์ชั่นที่ป่านมา จึงจำเป็นต้องรีบปล่อยให้อุดช่องโหว่นั้นให้เร็วที่สุด ทาง Apple จึงได้ปล่อยตัว security update มาให้ดาวน์โหลดแต่ทว่าไฟล์นั้นมีขนาดใหญ่มาก .. คิดดูละกันว่าขนาดไฟล์ของตัวอัพเดทเกือบจะ 1GB เลยทีเดียว บ้าไปแล้วปล่าววว เฟิร์มแวร์อะไรจะใหญ่จะขนาดนั้น น่าจะปล่อย OS เวอร์ใหม่ไปเลยดีกว่ามั้ย :)

- GPS Society

Comment

Comment:

Tweet

รบกวนติดต่อโดยตรงกับ GPS Society เลยครับ

#2 By aeiouz on 2011-05-22 15:44

คือผมสมัครสมาชิกเว็บ GPS Society ไม่ได้

ช่วยส่งไฟล์อัพเดทล่าสุดมาที่เมลผมได้มั้ยครับ

จะขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง

tame_lovmu@hotmail.com

#1 By ชัยวัตร (180.180.209.22) on 2011-04-12 20:47

Free Hosting

Tags