พอดีว่าผมต้องการพ่วงสัณญาณ wifi จากห้องชั้นล่างและผมก็อยู่ที่ชั้น 3 ของตึก ผมมีโนตบุ๊คเก่า ๆ ตัวหนึ่ง เอาไว้ใช้งานแต่ว่ามันไม่มี wifi ด้วยเพราะมันเก่ามาก ขนาดพอร์ต usb ยังมีแค่อันเดียว!

เมื่อไม่มีพอร์ต wifi ในตัว ผมเลยต้องเพิ่งเจ้า wifi ที่เป็น usb ซึ่งผมซื้อไว้ใช้งานเมื่อนานมาแล้ว น่าจะสัก 7-8 ปีแล้วมัั้ง อุตส่าห์เก็ยไว้กล่องอย่างดี เผื่อว่าสักวันต้องได้เอาออกมาใช้อีกแน่นอน.. :)

ตอนแรกก็ต่อกับ usb hub เพราะจะได้ใช้เมาส์ไปด้วย แล้วจัดการลง driver ให้เสร็จสรรพแต่พอจะเรียกใช้งานจริง ๆ ไม่สามารจับสัณญาณได้เลย ผมเลยเอามาต่อที่ตัวเครื่องโดยตรง (ยอมใช้ touchpad แทนก็ได้) ซึ่งก็พอจับสัณญาณได้บ้างแต่เชื่อมต่อไม่ได้ ผมลองอีกหลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้สักกะทีงั้นต้องเปลี่ยนเครื่อง..

ผมเลยต้องไปเปิดกรุเอา iBook ตัวเก่ามาใช้เพราะผมเก็บไว้นานมาก แต่ก็เอามาเปิดเครื่องแค่พออุ่นเครื่องไว้ตลอด อย่างน้อยก็พอให้รู้ว่าเครื่องยังใช้งานได้ก็พอ..​

ว่าแล้วก้เอาหน้าจอ About This Mac มาให้ดูเล่น ๆ ว่ามันเก่าแค่ไหน ถ้าเปรียบเทียบกับรุ่นใหม่ ๆ ทุกวันนี้ เขาจะเปลี่ยนไปไปใช้ Intel กันหมดแล้วครับ..

โดยส่วนตัว ผมคิดว่า Mac ใช้ดีนะเพราะไม่ต้องห่วงเรื่องไวรัสหรือเวลาเข้าเวบต่าง ๆ แล้วเจอ pop up เยอะ ๆ พอคลิ๊กปิดผิดที่ก็เจออะไรดีๆเข้าเครื่องเหมือนในวินโดว์ เพราะมักจะเจอแบบนี้บ่อย ๆ :)

Comment

Comment:

Tweet

Free Hosting

Tags