ลง firefox ไม่ได้..แย่จัง!

posted on 28 Sep 2011 18:10 by aeiouz in Computer, Mac

พอดีว่า ผมอยากจะลง Firefox ในเครื่อง mac ที่ผมใช้ แม้ว่าผมในเครื่องจะมี Safari อยู่แล้วก็ตามแต่บางครั้งผมก็อยากลอกเข้าเวบเดียวด้วยหลาย ๆ id .. :)

จริงๆ ผมก็ชอบ Firefox ตั้งแต่ตอนที่ผมใช้ Windows ก่อนหน้านี้แล้ว ผมคิดว่ามันใช้ดีกว่า Internet Explorer อย่างมากนะ ... ผมก็จัดแจงเข้าเวบของ Mozilla เพื่อดาวน์โหลดไฟล์ได้แบบทันที ไม่มีรีรออะไรให้เสียเวลา..

เมื่อผมได้ไฟล์มาเรียบร้อยก็ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์เพื่อจะทำการติดตั้งลงให้เครื่อง .. แต่แล้วผมก็ต้องชะงักเมื่อเจอภาพการติดตั้งแบบนี้ครับ...

ตามปกติเวลาที่จะติดตั้งโปรแกรม ผมก็จะสามารถแค่ลากตัวโปรแกรมจาก image file ไปใส่ในโฟลเดอร์ Application แต่จากภาพ มันเป็นการบอกว่าตัวโปรแกรมนี้ไม่สามารถใช้งานบน Mac เครื่องนี้ได้ครับ

พอมาถึงตรงนี้ ผมก็รีบไปกลับอ่านดูว่า Firefox เวอร์ชั่นนี้มันใช้กับ mac รุ่นไหนได้บ้างแต่ว่าในเวบของ Mozilla เองก็ไม่ได้เอ่ยถึง Mac OS เวอร์ชั่นไหนที่รองรับ มีเพียงให้เลือกแค่ว่าจะดาวน์โหลดของ Mac หรือ Windows เท่านั้นเอง

สุดท้าย ผมเลยไม่ได้ใช้ Firefox ตามที่ต้องการแต่ผมก็พอใจกับ Safari ที่เป็น web browser ตัวเดียวในเครื่อง mac และยังใช้ต่อไปโดยไม่มีทางเลี่ยงได้ครับ .. :)

Comment

Comment:

Tweet

ใช่ครับ ผมใช้ tiger ตัวเก่าของ ppc ครับ

#2 By aeiouz on 2011-10-09 09:30

เดาว่าที่ใช้ไม่ได้คงเพราะ Mac คุณไม่ใช่ CPU Intel น่ะครับ (ดูจากเอ็นทรี่ก่อน ๆ)

System Requirement ดูได้จากหน้านี้ครับ
http://www.mozilla.org/en-US/firefox/7.0/system-requirements/

#1 By NinkungZ on 2011-10-08 21:39

Free Hosting

Tags