ผมเพิ่งจะรู้ข่าวจาก facebook ของ GPS Society ว่าแผนที่ TSM version 12 ออกมาให้อัพเดทกันแล้ว แต่ว่าเจ้า Garmin Nuvi 1250 ของผมเพิ่งจะหมดอายุประกันไปแค่วันเดียว แล้วผมจะทำอย่างไรดีล่ะเนี่ย ?!?!

ผมก็เลยฝากคำถามทาง facebook ก่อนแล้วทราบว่าต้องติดต่อไปยัง call center เพื่อสอบถามเพิ่มเติมและทำการปลดล็อก ID จึงจะสามารถอัพเดทได้ จากนั้นก็เลือกวิธีการอัพเดท ซึ่งผมเลือกวิธีการอัพเดทผ่านเวบเพราะง่ายแล้วสะดวกสุดแล้วตอนนี้

ทาง call center เองก็บอกว่าผมว่าต้องดาวน์โหลดไฟล์โดยเร็วที่สุด ประมาณว่า ต้องทำให้ได้ก่อนเที่ยงคืนคืนนี้ (ผมโทรเข้าไปตอนประมาบ่าย ๆ ) อืมม ฟังดูก็โอนะ อย่างน้อย เขายังไม่ใจจืดใจดำ ทิ้งลูกค้าขนาดนั้น อันนี้ ชอบมากครับ... :)

ถ้าให้ผมเดาแบบง่าย ๆ ว่า เขาอาจจะมีช่วงเวลาที่เป็น grace period ที่พอจะอนุโลมให้ดาวน์โหลดแบบฟรี ๆ ได้ ซึ่งอาจจะเป็นเดือนหนึ่งหรือ 3 เดือนย้อนหลังก่อนที่เครื่องหมดประกันแล้วสามารถขออัพเดทได้ และแน่นอนว่าเพื่อความชัวร์ ผมก็แนะนำให้ติดต่อกับทาง call center ของ ESRI นะครับ

หลังจากที่ผมโทรไปคุยกับ call center ระบุวันที่ซื้อพร้อมแฟกซ์ใบเสร็จไปให้เขา โดยที่เขาจะเปิดให้ผมดาวน์โหลดภายในคืนนี้เท่านั้น ซึ่งผมคิดว่าอาจจะต่อรองได้ว่า ประมาณว่าขอเวลาอีกสัก 1-2 วันได้ไหมเพราะไม่มีเนตใช้ที่บ้านเลยต้องไปโหลดจากร้านเนตอีกทีประมาณนั้นครับ.. ก็สรุปว่าผมยังสามารถดาวน์โหลด TSM Version 12 ตัวใหม่นี้ได้ครับ.. :)

Comment

Comment:

Tweet

Free Hosting

Tags